สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร จัดกิจกรรม เทศน์มหาชาติ เวสสันดรชาดก เนื่องในวันสถาปนาวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่ และ วิทยาลัยเทคโนโลยีเมโทร ในวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ลาน 10 ปี เมโทร ภายในงานมีกิจกรรมฟังเทศน์มหาชาติ เวสสันดรชาดก จำนวน 13 กัณฑ์ 1,000 พระคาถา รวมทั้งมีการตั้งโรงทานจากศิษย์เก่า และประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคอาหารโรงทานในครั้งนี้ด้วย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและอิ่มเอมใจ