สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร จัดกิจกรรมไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ลาน 10 ปี วิทยาลัยเทคโนโลยีเมโทร

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2566 นายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 ของสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร ณ ลาน 10 ปี วิทยาลัยเทคโนโลยีเมโทร โดยมี อาจารย์อาวุโส คณาจารย์ และนักศึกษาทุกระดับชั้นเข้าร่วมพิธี กิจกรรมภายในพิธีประกอบด้วย พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวิทยาลัย , พิธีร้องเพลงพระคุณที่ 3 เพื่อรำลึกถึงพระคุณครู , พิธีไหว้ครู โดยตัวแทนนักศึกษาของแต่ละสาขาวิชา มอบพานไหว้ครูแด่คณะผู้บริหาร และคณาจารย์อาวุโส , พิธีเจิมหนังสือเรียนและอุปกรณ์การเรียน , พิธีแต่งตั้งองค์กรนักศึกษาใหม่ , พิธีมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาเรียนดี จำนวน 20 ทุน ทุนละ 1,000 บาท จากงบประมาณที่ได้รับจากการทำบุญงานเทศน์มหาชาติที่ผ่านมา หลังจากนั้นเป็นการกล่าวโอวาทให้แก่นักศึกษาโดยผู้อำนวยการ ณ โอกาสนี้ นายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวช่อง MCOT ในการจัดกิจกรรมพิธีไหว้ครูในปีนี้ด้วย โดยงานพิธีไหว้ครู มีวัตถุประสงค์ เพื่อมุ่งเน้นให้นักศึกษา ได้น้อมระลึกถึงพระคุณ ของครู-อาจารย์ ที่ได้อบรมสั่งสอนมอบวิชาความรู้ให้กับลูกศิษย์ได้ประสบความสำเร็จในด้านการศึกษา ส่งเสริมให้เกิดความรักและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง อาจารย์กับศิษย์ อันจะส่งผลให้เกิดความอบอุ่นภายในสถาบัน ต่อไป