เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2566 สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือในการจัดบริการสาธารณะ โครงการจัดการศึกษาหลักสูตรเชื่อมโยงการศึกษาชั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษา โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง เทศบาลนครเชียงใหม่ สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร และ โรงเรียนเทศบาลวัดศรีปิงเมือง ณ ห้องประชุมบัวระวง สำนักการศึกษาเทศบาลนครเชียงใหม่ สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร นำโดยนายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการ และคณะผู้บริหาร ได้แก่ นายสมศักดิ์ เขียวแสงใส ที่ปรึกษาษา นางสาวแสงดาว ชุ่มใจ รองผู้อำนวยการ และ นายนพดล จิระนันทราพร ที่ปรึกษาฝ่ายแนะแนวและประชาสัมพันธ์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือในการจัดบริการสาธารณะ โครงการจัดการศึกษาหลักสูตรเชื่อมโยงการศึกษาชั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษา โดยความร่วมมือระหว่างเทศบาลนครเชียงใหม่ นำโดย นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นายมนต์ชัย พงษ์เกียรติก้อง รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ นายไพฑูล ปั้นแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา นางสาวดาริกา เตชะวัง ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม และ นางสาวปุณณัตถ์ ไชยคำ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการ โดยการร่วมลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการจัดหลักสูตรเชื่อมโยงการศึกษาให้กับโรงเรียนเทศบาลวัดศรีปิงเมือง นำโดย นางเบญจรัตน์ ธนเศรษฐ์สาคร ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดศรีปิงเมือง คณะครู และตัวแทนนักเรียน โอกาสนี้ นายมารุต ศิริธรผู้อำนวยการ สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร ได้กล่าวว่า "หลักสูตรเชื่อมโยงการศึกษาในสายอาชีพนี้ เป็นหลักสูตรที่เหมาะสมสำหรับเด็กนักเรียนยุคใหม่ ที่ต้องการจะมีทักษะด้านอาชีพติดตัว สามารถนำมาพัฒนาและต่อยอดเพื่อหารายได้ในการช่วยเหลือตนเองและครอบครัวในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กนักเรียน ได้ค้นหาตนเองในระหว่างที่ศึกษาอยู่ เพราะนักเรียนบางคน อาจมีความชอบในด้านการเรียนสายวิชาชีพ จึงเป็นโอกาสดี ที่จะเป็นส่วนหนึ่ง ในการต่อยอด และส่งเสริมเด็ก ๆ ได้อย่างถูกด้าน" โดยวัตถุประสงค์ ของการทำความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสในการเรียนรู้ด้านทักษะวิชาชีพให้กับเด็กนักเรียนของโรงเรียนเทศบาลวัดศรีปิงเมือง โดยให้นักเรียนสามารถเข้ามาเรียนรู้และฝึกประสบการณ์ ร่วมกับอาจารย์ของสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร ได้ทุกสาขาวิชา