ร่วมพิธีเปิด "การแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ระดับจังหวัด" ณ. วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2566 สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร นำโดยนายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการ และ นายสมศักดิ์ เขียวแสงใส ที่ปรึกษาษาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีเปิด "การแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ระดับจังหวัด" ณ. วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ โอกาสนี้ นายสถิตย์ ปริปุณณากร ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ประธานในพิธี ได้กล่าวให้โอวาทว่า "อาหารไทยนั้นเป็นอาหารที่ มีเอกลักษณ์ ทั้งรสชาติ และ ความปราณีตสวยงาม ซึ่งควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ อีกทั้งการฝึกประสบการณ์และการเรียนรู้ในวิชาชีพนี้ สามารถนำมาต่อยอดในการพัฒนาอาชีพต่อไปได้ในอนาคต" โดยการแข่งขันอาหารไทยของนักศึกษาในวันนี้ ประกอบด้วยเมนูอาหารไทย หลายชนิด เช่น ยำหมูย่าง ผัดไทยกุ้งสด และฟักทองแกงบวช เป็นต้น