สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร จัดกิจกรรมการอบรมในโครงการส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาผู้เรียนสู่การเป็นผู้ประกอบการ หรือประกอบอาชีพอิสระ

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566 สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร จัดกิจกรรมการอบรมในโครงการ ส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาผู้เรียนสู่การเป็นผู้ประกอบการ หรือประกอบอาชีพอิสระ ให้กับนักศึกษาระดับชั้น ปวช.2 จำนวน 150 คน วิทยากรบรรยายโดย อาจารย์ สันต์ฤทัย เจนสมบูรณ์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น ณ ห้องประชุม ED - tech วิทยาลัยพณิชยการเชียงใหม่ นายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์-เมโทร ประธานในพิธี กล่าวว่า "การอบรมฯ ในครั้งนี้ เป็นโอกาสอันดี ที่นักศึกษาจะได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ หรือการประกอบอาชีพอิสระ ความรู้ในเรื่องการเขียนแผนธุรกิจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก นักศึกษาจะได้เปิดรับไอเดียใหม่ ๆ มาเป็นแนวทางในการสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองได้ และยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดในการประกอบธุรกิจ สร้างรายได้เลี้ยงชีพตนเองต่อไปได้ในอนาคต" นางสาวจริยา จันทร์ยาง อาจารย์ผู้ขับเคลื่อนงานศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดอบรม คือ เพื่อเป็นการพัฒนาผู้เรียนให้มีสมรรถนะในการเป็นผู้ประกอบการหรือประกอบอาชีพอิสระ สามารถสร้างความรู้ด้วยตนเองและลงมือปฏิบัติงานจริง และเป็นการพัฒนาความรู้ของผู้เรียนจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านการประกอบธุรกิจ