สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร จัดพิธีเปิดการแข่งขันทักษะวิชาชีพและทักษะพื้นฐาน (ระดับสถานศึกษา) ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องประชุม Ed-Tech

เมื่อวันพุธที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2566 สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร นำโดย นายสุวัฒน์ สุริยาวงค์ รองผู้อำนวยการ นายสมศักดิ์ เขียวแสงใส ที่ปรึกษาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร และบุคลากร ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันทักษะวิชาชีพและทักษะพื้นฐาน (ระดับสถานศึกษา) ประจำปีการศึกษา 2566 โอกาสนี้ นายสุวัฒน์ สุริยาวงค์ รองผู้อำนวยการ ประธานในพิธีได้กล่าวว่า "การดำเนินงานดังกล่าว เป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญสู่การขับเคลื่อนคุณภาพการจัดการอาชีวศึกษาของสถาบันกลุ่ม CMT (พาณิชย์ - เมโทร) โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือการยกระดับสมรรถนะและภาพลักษณ์ที่ดีของนักศึกษา ให้ตรงกับความต้องการกำลังคนในศตวรรษที่ 21 ซึ่งการแข่งขันทักษะวิชาชีพ และทักษะพื้นฐานในครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกสาขาวิชาได้มีส่วนร่วมในการแสดงความสามารถและศักยภาพของตนเองให้เป็นที่ประจักษ์ อีกทั้งเป็นการสรรหาตัวแทนของสถานศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมในเวที่ระดับภาค และระดับชาติ ต่อไป" อาจารย์สินีนาถ ศรีพงษ์คำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม คือ เพื่อคัดเลือกนักศึกษาเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันทักษะวิชาชีพ และทักษะพื้นฐานในระดับภาคและระดับชาติ ต่อไป โดยการจัดกิจกรรมของโครงการดังกล่าว ประกอบด้วยกิจกรรมการแข่งขันทักษะวิชาชีพ 8 สาขาวิชา จำนวน 40 วิชา /กิจกรรมการแข่งขันทักษะพื้นฐาน จำนวน 5 วิชา แยกเป็น ระดับ ปวช. 27 วิชา ระดับ ปวส 12 วิชา ในการคัดเลือกนักศึกษาในการแข่งขันทักษะวิชาชีพและทักษะพื้นฐาน (ระดับสถานศึกษา) ประจำปีการศึกษา 2566 ครั้งนี้ นักศึกษาแต่ละแผนกวิชาได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อการแข่งขันเป็นอย่างดีเยี่ยม