สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร จัดกิจกรรม "การสัมมนาทางวิชาการ และพบกลุ่มนักศึกษาทวิภาคี ประจำปีการศึกษา 2566"

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2566 สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร จัดกิจกรรม การสัมมนาทางวิชาการ และพบกลุ่มนักศึกษาทวิภาคี ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมี นายสุวัฒน์ สุริยาวงศ์ รองผู้อำนวยการสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร เป็นประธานในพิธี โอกาสนี้ นายสุวัฒน์ สุริยาวงศ์ รองผู้อำนวยการสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร ประธานในพิธี ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า "สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร ได้ตระหนักและให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพนักศึกษา โดยใช้นวัตกรรมการฝึกอาชีพ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายกระบวนการที่เป็นที่ยอมรับของสถานประกอบการ ภาคส่วนทางราชการและเอกชน ว่าผู้ผ่านกระบวนการการจัดการศึกษาอาชีวศึกษาระบบทวิภาคีจะมีประสบการณ์และสมรรถนะตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน โดยท่านผู้อำนวยการ นายมารุต ศิริธร ได้มีนโยบายให้นักศึกษาเป็นผู้รอบรู้ในวิชาชีพและประสบการณ์ด้านทักษะชีวิตที่สามารถนำไปเป็นองค์ประกอบสำคัญในการดำเนินชีวิตสู่ความสำเร็จด้านอาชีพการงาน ภายหลังการจบการศึกษา อย่างเป็นรูปธรรม" นายอุเทน ยอดสิงห์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายความร่วมมือ ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรม โดยงานอาชีวศึกษาทวิภาคีและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ดำเนินการจัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการนักศึกษากลุ่มทวิภาคีที่ออกฝึกอาชีพประจำปีการศึกษา 2566 มีวัตถุประสงค์ เพื่อเปิดเวทีให้นักศึกษาได้นำเสนอองค์ความรู้ ทักษะและประสบการณ์ จากการเข้าฝึกอาชีพ ณ สถานประกอบการซึ่งผ่านมาแล้วในช่วงเวลาหนึ่ง และในปีการศึกษา 2566 ได้เน้นการบูรณาการความรู้ด้านการใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงทักษะพื้นฐานที่จำเป็นทางคณิตศาสตร์ เพื่อการประกอบอาชีพภายหลังการจบการศึกษาตามลำดับต่อไป