เมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2566 สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร ลงนามความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับ คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น โดยมี นายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร นายสมศักดิ์ เขียวแสงใส ที่ปรึกษาฝ่ายความร่วมมือสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร ร่วมลงนามความร่วมมือ กับ คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น นำโดย ดร. เดช สาระจันทร์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์ ดร. พิมพ์ทอง สังสุทธิพงค์ อาจารย์ประจำหลักสูตร คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์ โดยทั้งสองฝ่ายมีเจตนาร่วมกัน ในการฝึกปฎิบัติวิชาชีพและการปฎิบัติการสอนในสถานศึกษา โดยมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้รับความรู้ ทักษะและประสบการณ์จริงจากสถานศึกษา ณ มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น