เมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2566 สถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร นำโดยนายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการ, นายสมศักดิ์ เขียวแสงใส ที่ปรึกษาวิทยาลัย และ ฝ่ายความร่วมมือ เข้าร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อส่งนักศึกษาฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพในสถานประกอบการ (ระบบทวิภาคี) ระหว่าง วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่ กับ กลุ่มโรงแรมเคปแอนด์แคนทารี นำโดย ม.ล. จีริเนตร กิติยากร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และ นายเศรษฐพงศ์ วรรธนะกุล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ ในการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ มีเจตนารมณ์ร่วมกันในการจัดการอาชีวศึกษาและฝึกอบรมวิชาชีพเพื่อผลิตบุคลากรในประเภทวิชาบริหารธุรกิจ โดยมุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้รับความรู้ ทักษะและประสบการณ์จริงจากสถานประกอบการ และมีวัตถุประสงค์ เพื่อประสานความร่วมมือในการจัดการอาชีวศึกษา โดยร่วมกันจัดการเรียนการสอนให้แก่ผู้เรียนสาขา การท่องเที่ยว เพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนให้สอดคล้องกับกฎหมายว่าด้วยการอาชีวศึกษาและความต้องการของสถานประกอบการ