เมื่อวันที่ 20 กันยายน พ.ศ 2566 นายมารุต ศิริธร ผู้อำนวยการสถาบันกลุ่ม CMT พาณิชย์ - เมโทร และ คณะกรรมการสมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นำโดย ดร.ประเสริฐ กลิ่นชู นายกสมาคม ฯ เข้าพบ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ณ กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อปรึกษาและนำเสนอแนวทางการยกระดับคุณภาพผู้เรียนและการบริหารจัดการอาชีวศึกษาเอกชน ใน 3 หัวข้อหลัก คือ ? มติเสียงที่ขอย้ายกลับไปสังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษาเอกชน ? การผลักดันสัดส่วนผู้เรียนสายอาชีวศึกษาต่อสายสามัญให้เป็น 50:50 ? การเพิ่มเงินอุดหนุนรายบุคคลในผู้เรียนอาชีวศึกษาเอกชน เป็น 100 %